“พิมรี่พายและบ้านลุงสนิท”

“พิมรี่พายและบ้านลุงสนิท”

ถ้าพูดถึงการให้ หรือผู้ที่เป็นผู้ให้ ณ ตอนนี้คงคิดถึงใครไม่ได้แล้วนอกซะจาก “พิมรี่พาย” หลังจากที่ไลฟ์ขายของรัวๆมาสองสามวันติด เธอก็ได้อัพคลิปในยูทูปรัวๆ ให้เราได้ติดตามว่าวันนี้เธอจะไปทำความดีที่ไหน และสถานที่ๆ เธอได้เข้าไปแก้ไขจากร้อนให้กลายเป็นเย็นครั้งนี้นั่นก็คือ บ้านลุงสนิท  นั่นเองค่ะ

บ้านลุงสนิท เจ้าของบ้านก็ชื่อตามบ้านเลยค่ะ ลุงสนิทเป็นคนราชบุรี อายุ 67 ปี ลงเป็นหมมอนวดแผนโบราณฝีมือดีช่วยให้ผู้ป่วยหลายรายอาการดีขึ้น จึงมีคนพาคนเฒ่าคนแก่หรือผู้ป่วยอัมพาตมาให้ลุงนวดแทบทุกวัน แต่เรื่องนี้มันกลับกลายเป็นปัญหาบานปลาย เพราะมักจะมีคนเอาพ่อ แม่ หรือญาติมาฝากลุงไว้ที่บ้าน เนื่องจากบ้านอยู่ไกล เดินทางลำบาก บางคนก็ไม่มีเงินค่ารถ บางคนก็ฝากเอาไว้แล้วก็หายเงียบไปเลยไม่มีวี่แววว่าจะมารับกลับ ลุงสนิทสงสารก็เลยรับดูแลมาเรื่อยๆจนกลายเป็นสถานที่ดูแลผู้สูงอายุไปในที่สุด

ปัจจุบันนั้นมีผู้สูงอายุที่อยู่ในความดูแลของลุงสนิทนั้นมากถึง 98 ชีวิต ถือว่าเยอะมากๆเลยนะคะถ้านับจากจุดเริ่มต้นที่ลุงแค่รับนวดรักษาอัมพาต และจำนวนทั้งหมดนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไร้ญาติ ถูกลูกหลานทอดทิ้ง ใครเจ็บป่วยลุงก็จะส่งไปหาหมอ ใครที่เสียชีวิตลุงก็จะทำพิธีศพห้าองคืนแล้วก็เผา ลุงทำอย่างนี้มานานมากกว่า 38 ปี และช่วยจัดงานศพมามากกว่า 100 ราย

ในส่วนของอาหารและเครื่องใช้ต่างๆ จะมาจากผู้ใจบุญมี่หมุนเวียนกันเข้ามาบริจาคและเยี่ยมเยียน มีการสร้างอาคารหลังใหม่ขึ้นมาเพราะสถานที่เต็ม แต่อาคารนี้ร้อนอบอ้าวมาก และในอาคารมีผู้สูงอายุนอนป่วยอยู่ในนั้นกว่า 40 ชีวิต ร้อนขนาดที่ต้องเอาผ้าชุบน้ำแข็งมาเช็ดตัวเพื่อให้คลายร้อน ตอนกลางคืนก็ร้อนอบอ้าวมากกว่าเดิมเพราะต้องงปิดประตูกันยุงเข้า บางคนต้องเอาขวดน้ำแช่เย็นมาแนบตัวตลอดเพราะร้อนไม่ไหว เจ็บป่วยแล้วยังต้องทนทรมานกับอากาศร้อนๆ ลุงสนิทก็ได้แต่บอกให้ทนกันไปก่อน

เมื่อพิมรี่พายเธอได้รับรู้เรื่องนี้ เธอก็ได้เข้าไปทำการช่วยเหลือด้วยการติดตั้งฝ้าเพดานลดความร้อน ติดตั้งมุ้งลวดเพื่อให้เปิดประตูหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทเข้ามาได้สะดวกโดยที่ไม่ต้องห่วงว่ายุงจะเข้ามาในอาคาร ทำให้อากาศภายในอาคารนั้นเย็นมากขึ้น นอกจากนั้นเธยังซื้อของใช้ต่างๆให้ เช่น สบู่ ยาสีฟัน ข้าวสาร นม สบู่ ผ้าอ้อม รวมค่าใช้จ่ายครั้งนี้อยู่ที่ประมาณ 2 แสนบาท

ใครที่ติดตามเธอก็อย่าลืมไปอุดหนุนสินค้าของเธอกันนะคะ

#พิมรี่พาย #พิมรี่พายขายทุกอย่าง #ข่าวล่าสุด

Our Partner