สาวท้องติดโควิดร่ำไห้อัดคลิป เผยชีวิตในโรงพยาบาลสนามสุดลำบาก

สาวท้องติดโควิดร่ำไห้อัดคลิป เผยชีวิตในโรงพยาบาลสนามสุดลำบาก

                ตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของโควิด-19 มาจนถึงวันนี้ก็กินเวลากว่า 3 ปีแล้ว หลายคนหลายภาคส่วนสามารถปรับตัวและหาวิธีมารับมือกับสถานการณ์ได้ดีขึ้น แต่ก็มีอีกหลายส่วนที่ยังคงมีข่าวคราวของปัญหามาโดยตลอด และหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของ โรงพยาบาลสนาม 

              ล่าสุดวันที่ 29 มี.ค. 2565 ได้มีสาวท้องคนหนึ่งออกมาอัดคลิปร้องไห้ระบายความยากลำบากของตนเอง หลังติดโควิด-19 แล้วต้องมาเข้ารักษาตัวใน รพ.สนาม จนกลายเป็นเรื่องที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลังจากที่เธอได้โพสต์คลิปวิดีโอสภาพของ รพ.สนามในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ลงในแอปพลิเคชั่น TikTok โดยเป็นการระบายถึงสิ่งที่ได้พบตั้งแต่เข้ามารักษาตัวอยู่ในวันแรกและวันที่สอง

              เธอได้ถ่ายคลิปพร้อมบรรยายตั้งแต่ห้องน้ำที่สกปรก อาหารไม่เพียงพอ น้ำดื่มก็ไม่พอ รวมถึงของฝากที่ญาติฝากมาให้ก็ไม่ได้รับ ที่แย่กว่านั้นคือ การจ่ายยาไม่คำนึงถึงสภาพของผู้ป่วย เพราะทั้งๆ ที่ย้ำกับหมอว่ากำลังตั้งท้อง แต่ก็ยังจ่ายยาฟ้าทะลายโจรมาให้

            ในคลิป สาวคนดังกล่าวยังได้ระบายความรู้สึกที่อยู่ใน รพ.สนาม โดยเป็นการบันทึกคลิปทั้งน้ำตาว่า เหมือนอยู่ในนรก ข้าวที่เขาเอามาส่งกี่รอบๆ ก็หมด ทำให้ไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงตอนเช้า เธอหิว แต่พอข้าวมาส่งก็หมดอีก ทำไมต้องมาอยู่แบบอดๆ อยากๆ แบบนี้ คนกักตัวอยู่ที่นี่มีตั้งกี่ร้อย เขาดูแลไม่ทั่วถึงหรอก

            พอไปถามเจ้าหน้าที่เขาก็บอกให้โทรคุยกับหมอ ซึ่งหมอก็บอกว่าคนท้องเขาให้รักษาที่นี่ ไม่ให้ไปรักษาเองที่บ้าน แต่ทำไมต้องมาอยู่แบบอดๆ อยากๆ ทั้งที่ตัวเองท้องอยู่ และคืนแรกมีการเอาฟ้าทลายโจรมาให้กิน ทั้งๆ ที่คนท้องเขาบอกว่ากินไม่ได้ ห้องน้ำก็สกปรก ญาติฝากของใช้หรือของกินอะไรมาให้ก็ยึดไปหมด อยู่ที่นี่เหมือนอยู่ในมือหมอ แต่ไม่มีใครมาดูแลอะไรสักอย่าง ถ้ารักษาตัวเองอยู่ที่บ้านยังพอให้ญาติซื้อโน่นนี่ให้ได้ เพราะตนเองก็พอจะรู้ว่าจะซื้อยาอะไรกิน แต่อยู่ในนี้ได้กินแต่ยาพารา

              จากการตรวจสอบทราบว่าสาวท้องที่โพสต์คลิปดังกล่าวเป็นชาว ต.พระครู อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งขณะนี้เธอได้ขออนุญาตกลับไปรักษาตัวต่อที่บ้านเรียบร้อยแล้ว  เมื่อผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามไปยังทางสาธารณสุข จ.บุรีรัมย์ ก็ได้ข้อมูลว่า รพ.สนามดังกล่าว อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของ รพ.แห่งหนึ่ง ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

Our Partner