ปิดตายสำนัก” พระบิดา” อวสานลัทธิพิสดาร

ปิดตายสำนัก” พระบิดา” อวสานลัทธิพิสดาร

เรียกได้ว่าสร้างความสะอิดสะเอียนไปทั่ว สำหรับข่าว “ พระบิดา” ซึ่งมีข่าวออกมาว่าได้มีการหนีหายล่องหนไป แต่ล่าสุดพบตัวแล้ว

ส่วนบรรยากาศล่าสุดของ สำนักพระบิดา เงียบเหงา เพราะสั่งปิดตายสำนัก “พระบิดา”แล้ว ถือเป็นการอวสารลัทธิพิสดาร ลูกศิษย์ลูหาย้ายออกไปหมดแล้ว และยังมีการลงพื้นที่ตรวจสอบสำนักอย่างต่อเนื่อง ทางด้าน อบต.ดงกลาง ได้นำป้ายมาติดประกาศชัดเจนว่าเป็นพื้นที่หวงห้าม ห้ามใครเข้าออกในพื้นที่ ซึ่งพื้นที่ในขณะนี้มีน้ำเจิ่งนองบริเวณหลุมปัสสาวะ อุจจาระของพระบิดา ทำให้ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ ส่วนกระต็อบของพระบิดา มีการนำข้าวของจำเป็น ของใช้ต่างๆย้ายออกไปทั้งหมดแล้ว โดยเฉพาะส่วนบริเวณที่เป็นโรงงานผลิตอาหารที่มีของหมักดอง ของเน่า ก็ได้ถูกขนออกไปจนหมดเกลี้ยงแล้วโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ผลิตออกมา ปลาหมึกแห้งปลากรอบ ส่วนจุดที่เป็นสำนักของพระบิดา สิ้นสลายออกไปหมดแล้ว รวมทั้งของขลังและยาต่างๆก็ไม่มีเหลือแล้ว

ในขณะเดียวกัน ดูเหมือนงานจะเข้าเพิ่มสำหรับพระบิดา ซึ่งก่อนนหน้านี้มีคดีหลักๆในส่วนของพระบิดา 4 ข้อหา แต่จากการตรวจค้นเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ไปเจอซากสัตว์ป่าสงวน ทั้งส่วนหัว ส่วนเขาของเลียงผาที่ถูกดองโดยการหมักน้ำมันเอาไว้ พร้อมทั้งเจอกระดูกช้าง เขากวาง นับๆรวมแล้ว 18 เขาด้วยกัน ดังนั้นมีความเป็นไปได้ที่จะถูกดำเนินคดีเพิ่ม 3 ข้อหาคือ 1.การบุกรุกที่สาธารณะ 2.การครอบครองซากสัตว์ป่า พรบ.คุ้มครองสัตว์ป่าสงวน และการครอบครองไม้พยุงหวงห้าม

โดยหัวหน้าหน่วยและกองอุทยานรักษาพันธุ์พืชและสัตว์ป่าบอกว่าส่วนของเขากวางต้องนำตรวจพิสูจน์ว่าเป็นกวางป่า หรือกวางที่เลี้ยงเอาไว้ แต่แน่นอนว่าในส่วนของสัตว์ป่าสงวนต้องมีความผิดเพิ่มเช่นเดียวกับไม้พยุง จึงถือเป็นจุดจบตอนอวสาน ลัทธิพิสดารของพระบิดาโดยแท้จริง ซึ่งล่าสุดได้มีชาวบ้านประมาณ 200 คน ถือป้ายและตะโกนไล่พระบิดาออกจากพื้นที่

Our Partner