อดีตนักข่าวช่องดัง โดดสะพานเป็นศพกลางเจ้าพระยา พบป่วยซึมเศร้า-เครียดธุรกิจ

อดีตนักข่าวช่องดัง โดดสะพานเป็นศพกลางเจ้าพระยา พบป่วยซึมเศร้า-เครียดธุรกิจ

ตำรวจ สน.บวรมงคล รับแจ้งเหตุว่าพบศพลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้สะพานพระราม 8 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. จึงไปตรวจสอบเหตุ พบศพลอยน้ำตามที่ได้รับแจ้งจริง จึงแจ้งอาสากู้ภัยให้มาช่วยใช้เรือลากศพมาที่ท่าน้ำใต้สะพานพระราม 8 และนำร่างขึ้นมาตรวจสอบ จึงพบบัตรประชาชนชื่อ นายอภิเดช จันทรภูมิ อายุ 30 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.บึงกาฬ สภาพขึ้นอืด สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ตามร่างกายไม่มีบาดแผล ตำรวจจึงนำศพส่งชันสูตรที่นิติเวช รพ.จุฬาฯ หาสาเหตุการเสียชีวิตพร้อมติดต่อญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

หลังการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นอดีตผู้สื่อข่าวโต๊ะข่าวต่างประเทศช่องสปริงนิวส์ พักอาศัยอยู่คนเดียวย่านคลองสานและมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 เม.ย. ญาติได้ประกาศตามหาผ่านทางเฟซบุ๊กว่าใครพบเห็นให้ติดต่อกลับด่วน เนื่องจากหายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้

ด้านอดีตเพื่อนร่วมงานที่สปริงนิวส์ให้ข้อมูลว่า ผู้ตายลาออกจากงานข่าว ไปเปิดร้านรับสอนทำอาหารชาวต่างชาติ ย่าน ถ.ข้าวสาร ซึ่งในช่วงแรกๆ กิจการดำเนินไปได้ด้วยดี ก่อนมาเจอมาเจอพิษโรคระบาดโควิด-19 ทำให้ธุรกิจชะงัก จนต้องหยุดกิจการ และเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด

แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้เดินทางกลับมาที่กรุงเทพอีกครั้ง หลังมีการเปิดประเทศ ชาวต่างชาติเริ่มกลับมาในประเทศไทย  ทำให้มีความหวังกับชีวิต และมีกำลังใจที่จะเปิดกิจการใหม่อีกครั้ง แต่ไม่ทราบว่าด้วยปัญหาความเครียดจากพิษเศรษฐกิจ หรืออาการป่วยซึมเศร้าที่เป็นอยู่ ทำให้ตัดสินใจกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อฆ่าตัวตาย ตามที่เป็นข่าว

ข่าวด่วน ข่าวล่าสุด ข่าวบันเทิงดารา

Our Partner