รถทัวร์ร้อยเอ็ด –กรุงเทพ ใช้ยางหมดอายุ พุ่งชนตอหม้อเสียชีวิต 6 คน เจ็บกว่า 25 คน

รถทัวร์ร้อยเอ็ด –กรุงเทพ ใช้ยางหมดอายุ พุ่งชนตอหม้อเสียชีวิต 6 คน เจ็บ 25 คน

เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ 2 ชั้น เดินทางตรงจาก จ.ร้อยเอ็ดเข้าสู่กรุงเทพมหานคร  พุ่งชนตอหม้อสะพานบนถนนมิตรภาพ ขาเข้า จังหวัดสระบุรี มีรายงานยอดผุ้เสียชีวิต 6 คนบาดเจ็บ 25 คน ซึ่งขณะที่เกิดเหตุค่อนข้างโกลาหล เพราะมีผู้โดยสารบางส่วนกระเด็นออกจากรถทัวร์ นอนรอความช่วยเหลืออยู่บนถนน ผู้บาดเจ็บบางรายยังมีสติที่สามารถสื่อสารได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งเข้าช่วยเหลือและปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจำนวน 4 แห่ง ทั้ง โรงพยาบาลสระบุรี โรงพยาบาลเสาไห้ โรงพยาบาลหนองแค และโรงพยาบาลแก่งคอย

สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากยางรถหมดสภาพการใช้งาน ซึ่งคนขับรู้สภาพยางก่อนหน้านี้แล้วแต่ตั้งใจว่าส่งผู้โดยสารชุดนี้เสร็จเรียบร้อยแล้วจะเปลี่ยนยางสองล้อมหน้า  คนขับยืนยันว่าไม่ได้หลับใน และพยายามควบคุมรถอย่างเต็มที่แต่ยางหมดสภาพและระเบิด ทำให้เสียหลักควบคุมรถไม่ได้ จึงพุ่งเข้าชนตอหม้อ และก่อให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ารถทัวร์คันนี้เดินทางมาจากจังหวัดร้อยเอ็ด มุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร พอถึงจุดเกิดเหตุก็พุ่งชนเกาะกลางถนน เสาไฟฟ้า ป้านสัญญาณเตือนและเสาตอหม้อเต็มแรงทำให้รถทัวร์ด้านขาวยุบตัวเข้าไปผู้โดยสารกระเด็นออกมานอกรถ และบางส่วนติดอยู่ในรถ 

ส่วนประกันภัยจากการตรวจสอบรถทัวร์คันนี้มีประกันภัยภาคบังคับในกรณีอุบัติเหตุ ซึ่งตามขั้นตอนแล้วผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ต้องได้รับการเยียวยาอย่างครบถ้วน

#รถทัวร์ #ร้อยเอ็ด –กรุงเทพ #ข่าวล่าสุด

Our Partner