“อัจฉริยะ” หอบหลักฐานแจ้งความ “แซน” มั่นใจให้การเท็จคดีแตงโม 

อัจฉริยะ หอบหลักฐานแจ้งความ แซน มั่นใจให้การเท็จคดีแตงโม

               ดูแล้วคงจะไม่จบง่ายๆ แน่นอน สำหรับคดีการเสียชีวิตปริศนากลางแม่น้ำเจ้าพระยา ของนางเอกสาว แตงโม นิดา พัชระวีระพงษ์ เพราะยิ่งนานวันก็ยิ่งมีประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แตกออกมาอีกเรื่อยๆ จนเป็นที่น่าสับสน และน่าจับตาดูว่าที่สุดแล้วเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไรกันแน่ 

               ล่าสุด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้หอบหลักฐานเข้าแจ้งความ “แซน” ในข้อหาให้การเท็จฯ ที่อ้างว่าแตงโมจับขาตนเพื่อทำการฉี่ที่บริเวณท้ายเรือ แล้วพลัดตกเรือสปีดโบ๊ทลงไปเอง จนเสียชีวิตในที่สุด

               โดยรายละเอียดในเรื่องนี้ วันที่ 1 เม.ย.2565 ที่กองบังคับการปราบปราม นายอัจฉริยะ ได้นำหลักฐานสำคัญเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ แซน หรือ นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หนึ่งในห้าคนที่อยู่ด้วยกันบนเรือสปีดโบ๊ท ในวันที่นางเอกสาว แตงโม เสียชีวิต ในข้อหาให้การเท็จต่อเจ้าพนักงาน โดยนายอัจฉริยะกล่าวว่า วันนี้ตนได้เดินทางมาเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา “แซน” โดยมีหลักฐานสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ภาพนิ่ง ภาพสเก็ตช์ลักษณะการตกเรือของแตงโม และคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งปรากฏภาพออกมาอย่างชัดเจนว่า แซนและแตงโมไม่ได้อยู่บริเวณท้ายเรือ ในช่วงเวลา 22.32-22.36 น. ตามที่แซนได้เคยกล่าวอ้างไว้ก่อนหน้านี้ว่า แตงโมได้จับขาตนแล้วพลัดตกเรือลงไปที่บริเวณท้ายเรือในช่วงเวลาดังกล่าว 

               สำหรับคลิปวิดีโอและหลักฐานต่างๆ ที่ว่ามานี้ ตนได้นำมาจากนาย มงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และได้นำไปให้ผู้เชี่ยวชาญทำการวิเคราะห์ตามหลักแสงและเงา ซึ่งผลสรุปได้ปรากฏออกมาว่า ไม่พบแซนในช่วงเวลานั้น

                สำหรับสาเหตุที่ไม่นำหลักฐานดังกล่าวไปยื่นต่อกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 เนื่องจากถูกปฏิเสธ เพราะทางตำรวจมีคลิปวิดีโอดังกล่าวอยู่แล้ว รวมทั้งก่อนหน้านี้ที่ไม่นำหลักฐานออกมาเปิดเผยต่อสาธารณชน ก็เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 1 โทรมาหา และขอไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับคดีนี้ โดยระบุว่าออกหมายจับผู้กระทำความผิดไปถึง 2 คนแล้ว ยังจะเอาอะไรอีก?

                อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าคดีนี้มีเงื่อนงำบางอย่างที่ไม่ชอบมาพากล และถือเป็นอาญาแผ่นดิน จึงได้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับแซน ในข้อหาให้การเท็จต่อเจ้าพนักงาน และหวังจะทวงคืนความยุติธรรมมาให้กับนางเอกสาวแตงโม เมื่อถามไปว่าคิดอย่างไรที่คุณแม่ของแตงโมไม่ค่อยอยากให้มีคนมาก้าวก่ายการทำงานของตำรวจในคดีนี้ นายอัจฉริยะก็ตอบกลับมาทันทีว่า ตนทำเพื่อแตงโม ไม่ได้ทำเพื่อคุณแม่

#คดีแตงโม  #แซน #ข่าวล่าสุด

Our Partner