เด็กอายุ 16 ปี เดินทางจากเชียงใหม่มาแทงเด็กอายุ 17 ปีที่จังหวัดบุรีรัมย์ เพราะแค้นแทนเพื่อน

เด็กอายุ 16 ปี เดินทางจากเชียงใหม่มาแทงเด็กอายุ 17 ปี ที่จังหวัดบุรีรัมย์

เกิดเหตุการณ์เด็กอายุ 16 ปีจากจังหวัดเชียงใหม่ก่อเหตุ โดยเดินทางมาที่จังหวัดบุรีรัมย์มาก่อเหตุแทงนักเรียนชายอายุ 17 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.5 อ.ลำปรายมาศ จ.บุรีรัมย์ แทงด้วยมีดปลายแหลมยาว 25 ซ.ม. ปักกลางหลังได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 65 ก่อนเวลา 16.00 น. เมื่อเข้าไปตรวจสอบในห้องพักนักเรียน

เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุอายุ 16 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.4 ในอ.สันทรายจังหวัดเชียงใหม่ ก่อเหตุเสร็จก็ได้หลบหนีไป จึงระดมกันสกัดจับและไปควบคุมได้ที่สถนีลำปลายมาศ พร้อมตัวรถไฟปลายทาง นคราราชสีม จึงนำตัวมาสอบสวนและรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุแทงจริง สมมุตินามว่า “ นายบี “ อายุ 16 ให้การว่าที่แทงเพราะรุ่นพี่คนนี้ทำให้เพื่อนตนเองถูกไล่ออกจากโรงเรียน เพราะไปฟ้องครูว่าเพื่อนเล่นโทรศัพท์

ซึ่งเป็นข้อห้ามของการอยู่โรงเรียนประจำ ทำให้เพื่อนถูกไล่ออก จึงเก็บความแค้นนี้ไว้หลายเดือนที่ผ่านมา วันเกิดเหตุตัดสินใจขึ้นรถโดยสารมาอ.ลำปลายมาศ ไปหาซื้อมีดเอาไว้ 4 เล่ม เพื่อจะแทงแก้แค้น 2 คน ซื้อมีดเสร็จก็ว่าจ้างมอเตอร์ไซด์มาส่งที่โรงเรียนแล้วบอกให้รอ เดินเข้าไปหอพัก เห็นรุ่นพี่คนนี้นอนคว่ำหน้าเลยกระโจนเข้าแทงกลางหลังทันทีและปล่อยให้มีดปักคาไว้ และเตรียมจะไปแทงอีกคนที่ตั้งใจ

แต่มีคนเห็นเสียก่อน เลยวิ่งมาขึ้นมอเตอร์ไซด์ที่จอมรอ ให้ไปส่งที่สถานีรถไฟลำปลายมาศ ตั้งใจไปต่อรถที่นครราชสีมาแล้วไปหาแม่ที่อุดรธานี ระหว่างนั่งรอรถไฟตำรวจก็เข้าควบคุมตัว นายบีบอกรับผิดแต่เพียงผู้เดียวและจะไม่ไปขอโทษผู้บาดเจ็บด้วย

ไม่น่าเชื่อว่า สังคมไทยเกิดอะไรขึ้นในยุคนี้สมัยนี้ ฆ่าแกงกันเป็นเรื่องปกติ เพีงเพราะความแค้น ทั้งๆที่ยังเป็นวัยนักเรียน เป็นเยาวชนอยู่

#ข่าวล่าสุด  #ข่าวด่วน #ข่าวบันเทิงดารา

Our Partner