วงการสีกากีฉาว ตำรวจเบิกรถของกลางคดีอาญาไปใช้ส่วนตัว 37 คัน 

วงการสีกากีฉาว ตำรวจเบิกรถของกลางคดีอาญาไปใช้ส่วนตัว 37 คัน

สภ.สะท้อน อ.นาทวี จังหวัดสงขลา ถูกตรวจสอบและพบว่ามีตำรวจในโรงพักแห่งนี้ นำรถของกลางในคดีอาญากว่า 30 คัน นำไปใช้ส่วนตัว พบว่าบางส่วนมีการแจ้งสูญหายไปแล้ว แต่เมื่อมีการตรวจสอบต่อเนื่อง จึงเริ่มพบตำรวจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เพิ่มขึ้น

ตำรวจระดับพันตำรวจตรี ,ร้อยตำรวจเอก, ร้อยตำรวจโท, ร้อยตำรวจตรี, รวมไปถึงนายดาบตำรวจ ซึ่งเป็นตำรวจของ สภ.สะท้อน อ.นาทวี จังหวัดสงขลา จำนวน 24 นาย ได้ทำการถ่ายคู่กับรถของกลางในคดีอาญา  โดยถ่ายไว้เป็นหลักฐานว่าได้เบิกรถไปใช้ส่วนตัว โดยมีรถของกลางถูกเบิกไปใช้ทั้งหมด 37 คัน เป็นรถยนต์ 10 คัน รถจักรยานยนต์อีก 27 คัน โดยตำรวจบางนายที่เบิกไปใช้ครอบครองรถของกลางมากถึง 3 คัน รองลงมา 2 คัน และ 1 คัน ตามลำดับ

รถที่เบิกใช้พบว่าเป็นรถของกลางในคดีอาญาตั้งแต่ปี 2555-2561 เมื่อผู้สื่อข่าวได้ลงไปยังพื้นที่ยังคอกเก็บรถของกลาง สภ.สะท้อน พบรถของกลางที่ถูกเบิกไปใช้ มีอดีตผู้กำกับคนก่อน พันตำรวจเอก. นิพนธ์ คมขวัญ  จะไปดำรงตำแหน่งผู้กำกับ สภ.สะท้อน เป็นผุ้อนุญาตให้ตำรวจในสถานีนำรถของกลางไปใช้ ปัจจุบันมีข้อมูลอ้างว่านำมาคืนแล้ว แต่ยังไม่มีการตรวจสอบว่ารถทั้ง 37 คันคืนครบหรือไม่ หรือตรงกับรถที่เบิกไปใช้หรือเปล่า เพราะมีข้อมูลว่ารถบางคันอาจจะสูญหายไปแล้ว

ส่วนคดีรถจักรยานยนต์ของกลาง คดีลักลอบขนพืชกระท่อมปี 2564หายไปจากคอกรถ 31 คัน บางคันมีการขายคืนให้กับเจ้าของทั้งๆที่คดียังไม่สิ้นสุด

หลังจากที่ พันตำรวจเอก. นิพนธ์ คงขวัญ อดีตผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสะท้อน แจ้งความหลังพบตำรวจไปเกี่ยวข้องกับคดีรถหายเมื่อเดือน พ.ย. 2564  ตอนนี้ยังไม่มีการสอบสวนคดีนี้เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ และยังตามหาผู้ครอบครองรถทั้ ง 31 คันมาสอบสอน เพราะเกรงว่ารถจะไปตกอยู่กับผู้ไม่หวังดี นำไปก่อเหตุอันไม่พึงประสงค์

#ตำรวจ #วงการสีกากีฉาว #ข่าวล่าสุด 

Our Partner