อั้ม พัชราภา และ เอ ศุภชัย ถอนตัวจากเจ้าภาพงาน ศ พ แตงโม แล้วจริงหรือ?

อั้ม พัชราภา และ เอ ศุภชัย ถอนตัวจากเจ้าภาพงาน ศ พ แตงโม แล้วจริงหรือ?

            ยังคงเป็นประเด็นถกเถียงพูดคุยกันในกระแสสังคมมาร่สมสัปดาห์ ตั้งแต่ นักแสดงสาว แตงโม นิดา ตกเรือแม่น้ำเจ้าพระยาจนเสียชีวิต คนทั้งประเทศต่างลุ้นผลของคดีและค่อยช่วยจับพุรุธ ให้เป็นข้อมูลกับทางตำรวจเพื่อตามหาคนทำผิดที่ทำให้สาวแตงโมต้องเสียชีวิตด้วยความรักที่มีต่อดาราสาว แต่แล้วแม่ของดาราสาวก้ออกมาพูดถึงการเรียกร้องเงินค่าเยียวยาจากไฮโซโอ และโรเบิร์ต ผู้ที่ตกเป็นผู้ตกหาคนสำคัญ แต่ฝ่ายแม่ของแตงโมเอง กลับแสดงท่าทีและยังออกมาพูดให้อภัยสองผู้ต้องหา 100 % ว่าไม่ติดใจอะไร ด้วยเหตุผลของความสุภาพ ความสม่ำเสมอของไฮโซปอ และโรเบิร์ตที่นำพวงมาลัยกราบขอขมาโทษแทบเท้า ทั้งๆที่คดียังไม่สิ้นสุดแต่ในขณะที่กระติบ และกลุ่มพื่อนอย่างกระติก ฮปโป แอนนา กลับได้รับการให้อภัยแค่ 50 %  หลังถูกเชิญไปออกรายการโหนกระแส ดาราต่างพากันพาเหรดโสต์ข้อความถึงแม่ของแตงโมจำนวนมาก โดยข้อความที่โพสต์ล้วนสะท้อนถึงความไม่เห็นด้วย แสดงความเห็นในเชิงลบ และผิวหวัง กับแม่ของดาราสาว

 อาทิ “จบที่ 30 ล้าน”  “แตงโมไม่ตายฟรีจริงๆ” “เอาจริงดิ”

 “น่าเศร้านะถ้าคนทั้งประเทศพร้อมจะสู้เพื่อความยุติธรรมให้เราแต่คนในบ้านเรายอมแพ้ไปแล้ว”

            ประเด็นดังกล่าวสร้างความร้อนช่าไปทั้งวงการโซเซี่ยล และล่าสุด มดดำ คชาภาได้ยินมาว่า อั้ม พัชราภา และเอศุภชัย ที่เอคนเอ่ยปากจะเป็นเจ้าภาพจัดงานศพให้แต่งโม อย่างดีที่สุดเพื่อส่งน้องรักกลับสู่สวรรค์ได้ถอนตัวออกไปแล้ว ทั้งๆที่ทุกคนที่เป็นเพื่อนแตงโมได้เตรียมพร้อมที่จะจัดงานเพื่อแตงโมอย่างดีที่สุด แม้แต่มดดำ แต่ใครจะกล้าทำ ใยเมื่อคุณแม่ของดาราสาวประกาศลั่นว่า ใครจะทำอะไรต้องมาแจ้งคุณแม่ก่อนเท่านั้น

            ส่วนทางด้าน ปุ๋ม ปนัดดา สาวสวยคนเก่งที่พูดจริงทำจริงและพูดตรงถึงกับอึ้ง  ก่อนที่จะให้สัมภาษณ์ถึงถอนหายใจ เงยหน้ามองเพดาน ในกรณีแม่ของแตงโมก่อนจะพูดรัวๆถึงความรู้สึก  ซึ่งมีใจความสำคัญว่า “ ถ้าเป็นบุ๋ม บุ๋มจะไม่ทำอย่างนี้กับลูก และจะต่อสู้เพื่อทวงความยุติธรรมให้ลูกจนถึงที่สุด หรือสังคมไทยเรามันพูดกันด้วยเงิน เรื่องนี้มันเงินทั้งนั้น เงิน เงิน เงิน”

            และจากการแสดงออกของคุณแม่ของดาราสาว ทำให้สังคม เกิดความสับสนว่าจริงๆแล้วความสัมพันธ์ระหว่างแม่พนิดากับแตงโมอย่างไร จริงๆไหมที่บอกว่าสนิทกับลูก ชาวเน็ตจึงพากันขุยคุ้ยข้อมูลความสำพันธุ์ และความรักของคุณพ่อดาราสาวที่สูญเสียไปแล้วว่า ความจริงคืออะไร ที่คุณแม่พูดออกมาว่า ไม่เคยทิ้งห่างลูก ไปดูข้อความของคุณพ่อโส ที่เขียนถึงเรื่องราวตนเองกับแตงโมเมื่อครั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ด้วยตัวคุณเอง

9 กรกฎาคม 2558  ข้อความของพ่อโส เมื่อครั้งมีชีวิตอยู่

ครอบครัวเรามีกันแค่ 2 คน เพราะหย่ากับคุณแม่ตั้งแต่ ที่บอกว่ามี 2 คนเพราะได้หย่ากับคุณแม่ ตั้งแต่น้องโมอายุแค่โมอายุ 3 ขอบ  หลังจากนั้นพ่อลูกก็ตระเวนอาศัยอาพาร์ทเมนต์อยู่บ้าง เช่า townhouse หลังรามอยู่ตามประสาพ่อลูก2คนตามลำพัง ชีวิตที่ผ่านมาทุลักทุเลพอสมควร คนเป็นพ่อต้องออกไปทำงานตามปกติ กลับบ้างเย็นบ้างค่ำบ้าง แล้วแต่งานในความรับผิดชอบ จะแล้วเสร็จซึ่งระหว่างวัน น้องโมต้องอยู่ได้ด้วยตัวเอง อาศัยเพื่อนบ้านเป็นเพื่อนบ้าง ไม่มีใครเป็นเพื่อนบ้าง อาศัยความรักที่มีให้กันเกินร้อย เราผ่านเวลา ผ่านวันที่ยากลำบาก โดยสภาพที่เป็นจริงผมมีความสามารถเลี้ยงลูกได้ดีแค่นิดหนึ่ง รับที่เหลือเป็นเพราะพรของพระเจ้าที่ให้น้องโมแข็งแกร่ง”

            และด้วยความรักของพ่อลูกที่มีต่อกัน บวกกับความแข็งแกร่งสู้ชีวิตจอง แตงโม นิดา ทำให้เกิด แตงโม นิดา ที่เป็นที่รักของคนทั้งประเทศมาจนถึงเวลานี้

            ด้วยความเคารพในสิทธิส่วนบุคคลของเหล่าดารา เราจึงได้นำเอาแต่ประโยค ความคิดเห็นบางส่วนจากดาราจำนวนมากที่ตบเท้าออกโพสต์,มาแสดงให้เห็นถึงกระแส

“เงินตกใส่เหล็กเหล็กบิ่น เงินตกใส่หิน หินลอย เงินตกใส่หอย หอยอ้า เงินตกใส่หญ้า หญ้าตาย เงินตกใส่ทราย ทรายทรุด  เงินตกใส่มนุษย์ มนุษย์หมดคุณธรรม”

“เพื่อนตายแล้วเงินหาย แต่ลูกตายต้องได้เงิน”  #แตงโมต้องไม่ตายฟรีจริงๆ

“จบที่ 30 ล้าน”

ปิดท้ายคำพูดของทนายดังท่านหนึ่งที่ออกมาโพสต์คลิปด้วยประโยคสั้นๆแต่เข้าใจทะลุปรุโปร่งว่า “ ใครมาออกโหนกระแสน สันดานที่เป็นยังไรก็ถูกแสสดงออกมาในรายการหมด

            แล้วคราวนี้ พวกเราที่ไม่ใช่คนในครอบครัว ซึ่งคอยห่วงใยแตงโม จะเดินอย่างไรกันต่อไป จะยังคงที่จะรอสู้ไปกับแตงโม อยู่หรือไม่ ? พูดได้คำเดียวว่า “ คนที่น่าสงสารที่สุดคือ แตงโม” ได้แต่หวังว่า ตำรวจจะคลี่คลายคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา ไม่มีผลประโยชน์เรื่องเงินมาเกี่ยวข้อง ขอใหปาฏิหาร์ยจงมีจริง

#แตงโม #แม่แต่โม #ข่าวล่าสุด #ข่าวด่วน 

Our Partner